Xe đạp điện dùng ắc quy và xe đạp điện dùng pin khác nhau như thế nào?Xe đạp điện dùng ắc quy và xe đạp điện dùng pin khác nhau như thế nào?

Ngày nay, xe đạp điện đang là phương tiện giao thông được sử dụng ngày càng nhiều và đang có xu hướng tăng nhanh bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại như kiểu dáng thiết kế phù hợp với thẩm mỹ và nhu cầu tiêu dùng, tiết kiệm chi phí sử dụng, bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm tiếng ồn bởi sử dụng nguồn năng lượng điện năng sạch,... Điện năng mà xe đạp điện sử dụng hiện nay được lưu trữ trong hai loại bình là bình điện dùng ắc quy và bình điện dùng pin. Vậy thì việc sử dụng bình điện dùng ắc quy cho xe đạp điện hay việc sử dụng bình điện dùng pin cho xe đạp điện mang lại những ưu điểm gì và nên sử dụng loại bình nào tốt hơn cho xe đạp điện?
 
Sử dụng bình điện dùng ắc quy cho xe đạp điện
Đây là loại dòng xe đạp điện được sản xuất và ứng dụng sớm nhất và nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Việc sử dụng bình điện với mục đích chung là lưu giữ điện năng cung cấp cho mọi hoạt động của xe đạp điện và ắc quy có những ưu điểm nổi bật, vượt trội riêng có thể kể đến như: Chi phí sản xuất và giá thành thấp hơn so với việc sử dụng bình điện bằng pin, dễ dàng thay thế một bình mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các bình còn lại.
Ngoài ra, khả năng phóng điện của ắc quy mạnh hơn rất nhiều so với khả năng phóng điện của pin. Khi bạn di chuyển bằng xe đạp điện sử dụng ắc quy, bạn sẽ có cảm giác xe đi bốc hơn hẳn và khả năng tăng tốc đến tốc độ tối đa là nhanh hơn.
Bên cạnh đó, việc sử dụng xe đạp điện chạy bằng ắc quy cũng có một số nhược điểm bạn cần chú ý như: Trọng lượng nặng hơn làm cho xe có vẻ ngoài cồng kềnh hơn, khả năng tích điện thấp và thời gian sạc lâu hơn.
 
Bạn nên cân nhắc thật kỹ về việc sử dụng bình điện dùng pin hay sử dụng bình điện dùng ắc quy
Bạn nên cân nhắc thật kỹ về việc sử dụng bình điện dùng pin hay sử dụng bình điện dùng ắc quy
 
Sử dụng bình điện dùng pin cho xe đạp điện
Đây cũng là một trong những loại dòng xe được sử dụng đa dạng với những ưu điểm nổi bật, vượt trội như: Tuổi thọ cao nên thời gian sử dụng được lâu hơn, thời gian sạc ngắn, khả năng tích điện tốt và cho quãng đường đi được vượt trội hơn hẳn từ 80 đến 100km/h.
 
Tuy nhiên, nhược điểm của loại xe đạp điện này là giá thành khá đắt, thay thế pin rất khó, thường di chuyển với tốc độ nhỏ và khả năng tăng tốc cực chậm.

Hy vọng rằng với bài viết ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết hơn và nhiều kinh nghiệm hơn trong việc nên lựa chọn ắc quy hay pin để sử dụng cho xe đạp điện của mình.

Tham khảo thêm: Nên lựa chọn xe máy điện hay xe đạp điện?

Quay lại
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.

Tin tức nổi bật