Nên lựa chọn và sử dụng xe đạp điện như thế nào?Nên lựa chọn và sử dụng xe đạp điện như thế nào?

Trên thị trường xe đạp điện ngày nay, việc lựa chọn được sản phẩm hài hòa cả về thiết kế chất lượng và giá thành khiến cho người tiêu dùng phải băn khoăn, suy nghĩ nhiều. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các nguyên tắc cũng như tiêu chí khi lựa chọn và sử dụng xe đạp điện.

Xe đạp điện chính hãng
Lựa chọn xe đạp điện chính hãng cũng là việc bạn mua sự an toàn cho chính bản thân mình. Xe đạp điện cần được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng xe, chế độ bảo hành tốt nhất giúp bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Hãng xe đạp điện
Xe đạp điện có rất nhiều thương hiệu, bạn có thể lựa chọn thương hiệu xe đạp điện theo đúng yêu cầu của mình. Tuy nhiên, để được đảm bảo chắc chắn thì bạn nên lựa chọn thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trong nước và ngoài nước trên thị trường như Honda, Xmen, Dibao, Nijia... để có được những sản phẩm chính hãng nhất đảm bảo chất lượng. Đến với thương hiệu nổi tiếng cùng cửa hàng uy tín, bạn sẽ không chỉ sở hữu được một chiếc xe đạp điện chất lượng tốt, hàng thật 100% mà bạn còn được hưởng các chế độ hậu bảo hành - hậu mãi lâu dài.
 

Sản phẩm xe đạp điện đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và tin tưởng sử dụng
Sản phẩm xe đạp điện đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và tin tưởng sử dụng


Quãng đường đi được của xe đạp điện
Tùy theo động cơ của xe đạp điện mà quãng đường di chuyển được thiết lập là bao xa. Với các dòng xe có động cơ khỏe 1000w hoặc 1200w, quãng đường di chuyển được thường là 100km nếu không có bất kỳ vật cản nào. Còn lại thì trung bình xe đạp điện cũng có thể đi được từ 40 tới 60km. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như quãng đường di chuyển, bạn nên tham khảo và đưa ra quyết định hợp lý để không lãng phí những tiện ích mà nó mang lại.

Giá cả của xe đạp điện
Được nhập khẩu hoàn toàn chính hãng từ nước ngoài, các mẫu xe đạp điện luôn có chất lượng hoàn hảo tới từng chi tiết. Bởi việc nhập khẩu phải chịu một khoản tiền chi phí cho thuế nhập khẩu nên giá thành của một chiếc xe “nhỉnh” hơn so với mặt hàng trôi nổi trong nước. Với giá cả trung bình từ 9 tới 16 triệu đồng, xe đạp điện được đánh giá là mức giá không thể tốt hơn đối với những sản phẩm chất lượng.

Sử dụng xe đạp điện
Mở động cơ và di chuyển sẽ khiến cho xe đạp điện của bạn kém bền hơn. Trước khi lên xe, bạn nên chú ý đạp trợ lực khởi động trước bằng chân rồi mới sử dụng, như vậy sẽ tốt hơn đối với dòng xe có bàn đạp trợ lực. Nếu bình điện chỉ còn từ 1 tới 2 vạch, bạn nên cắm sạc để duy trì và đảm bảo cho pin luôn được bền cùng xe. Không được để xe đạp điện hết cạn pin rồi mới sạc, vì như vậy pin sẽ bị chai và quãng đường đi được sẽ giảm xuống. Nếu không thường xuyên sử dụng xe thì bạn cũng không được để xe hết sạch điện mà bạn vẫn phải sạc thường xuyên cho xe.
 

Bạn nên chú ý về bất kỳ sự cố nào xảy ra với xe đạp điện để sản phẩm luôn bền lâu với thời gian
Bạn nên chú ý về bất kỳ sự cố nào xảy ra với xe đạp điện để sản phẩm luôn bền lâu với thời gian


Nếu phải di chuyển vào những vùng ẩm ướt hoặc ngập úng, thì bạn nên ngắt nguồn điện và di chuyển bằng bàn đạp trợ lực nếu có. Không chất quá nhiều đồ nặng lên xe và không đi xe với vận tốc quá lớn để đảm bảo an toàn cho chính bạn và cả xe đạp điện.

Tham khảo thêm: Mẹo giúp xe đạp điện luôn như mới


Quay lại
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.

Tin tức nổi bật