Mẹo giúp xe đạp điện luôn như mớiMẹo giúp xe đạp điện luôn như mới

Xe đạp điện ngày càng được nhiều người tin dùng hơn. Vậy bạn đã biết cách giữ gìn và bảo vệ xe đạp điện chưa? Dưới đây sẽ là một số mẹo để giúp xe đạp điện của bạn luôn như mới nhé.
 
1. Thường xuyên lau rửa xe, lau xe đúng cách
 
Một số mẹo giúp xe đạp điện luôn như mới
 
Thế giới xe điện là dòng xe kỵ nước. Không vì thế mà bạn có thể lười biếng việc chăm sóc và vệ sinh xe. Để làm đúng cách, bạn phải vệ sinh phần phay tay trước và phần bánh xe chỉ được dùng khăn ẩm để lau. Tuyệt đối không được để nước dính vào phần ác quy vì sẽ làm bình ắc quy chập cháy và nhanh hỏng hóc hơn.
 
2. Điều khiển và bảo vệ đúng cách
 
Mẹo giúp xe đạp điện luôn như mới như ban đầu
 
Như mọi người đều biết, phần quan trọng nhất của xe đạp điện chính là phần pin và ắc quy. Nó là trái tim để bơm máu cho xe hoạt động. Pin và ắc quy càng tốt thì xe càng bền. Bạn cần cung cấp năng lượng cho xe thường xuyên, nếu xe chỉ còn 1-2 vạch thì không nên  di chuyển xe và nên sạc ngay năng lượng vào. Nếu để pin quá cạn kiệt sẽ khiến pin xe nhanh bị chai hỏng. 
 
3. Tránh va đập và phơi xe bên ngoài
 
Khi xe đạp điện bị va đập mạnh sẽ khiến cho lớp sơn xe bị trầy xước, giảm tính thẩm mỹ của xe. Ngoài việc bảo vệ xe tránh va đập thì xe dap dien phải được bảo quản tại nơi có mái che, không phơi nắng, phơi mưa để xe không bị hỏng.
 
4. Kiểm tra và bảo dưỡng xe
 
Bảo dưỡng xe đạp điện thường xuyên
 
Muốn xe đạp điện luôn giữ được vẻ đẹp mới mẻ của mình như lúc mới mua thì phải chăm sóc và thường xuyên đi bảo dưỡng xe. Điều này không chỉ giữ gìn được tính thẩm mỹ của nó mà còn kéo dài thời gian tuổi thọ nhiều hơn.
 

Quay lại
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.

Tin tức nổi bật