Hướng dẫn cách sửa phanh xe đạp điệnHướng dẫn cách sửa phanh xe đạp điện

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe đạp điện ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, hệ thống các cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng thì không phải là nhiều. Vì thế, chúng ta cần phải biết những hướng dẫn để sửa phanh xe đạp điện dưới đây
 
Bình ắc quy, động cơ và bộ điều khiển là những bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện. Ngoài ra, phanh xe cũng không kém phần quan trọng. Nó là yếu tố quyết định độ an toàn của cả người và xe. Vì thế, bạn phải nên thường xuyên kiểm tra chúng.
 
thế giới xe điện có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, tùy vào mỗi loại thì chúng lại sử dụng một loại phanh xe phù hợp. Nhưng người ta đã phân loại ra làm hai loại phanh chính: phanh đĩa và phanh đùm.
- Phanh đùm thường được sử dụng nhiều trong các loại xe điện thông thường. Dễ sử dụng, dễ thay thế nhưng thời gian sử dụng không được dài. Khi sử dụng mà cảm thấy bóp phanh không ăn thì lúc đó là phanh sẽ phải thay thế mới. Lưu ý khi tự thay thì chỉ cần gỡ hai con ốc hai bên phanh, lau sạch sẽ chỗ vừa tháo rồi lắp phanh mới vào. Gía của phanh trên thị trường ở khoảng 30.000 - 80.000đ
Phanh đùm
 
- Đối với các loại xe đạp điện sử dụng thắng đĩa, loại này có độ bền cao, an toàn hơn khi sử dụng nhưng khi thay thế phanh lại rất đắt tiền và khó điều chỉnh. Khi dùng loại này, bạn phải kiểm tra xem bình dầu có còn hay không, nếu gần hết thì phải đi mua ngay và đổ vào. Lau rửa sạch sẽ chúng là xong. Ngoài ra, bạn phải thay bố thắng ngay khi nó có trường hợp bị mài mòi, lồi lõm.
Phanh đĩa
 
Có thể nói, loại nào cũng có đặc điểm và cách sử dụng riêng của nó. Chỉ cần bạn hay để ý và bảo dưỡng chúng thì xe của bạn sẽ bền lâu hơn.
 
 
 
 

Quay lại
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.

Tin tức nổi bật