Cách vệ sinh và bảo quản xích xe đạp điệnCách vệ sinh và bảo quản xích xe đạp điện

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa mưa nhiều và có nhiều khói bụi nên trong quá trình sử dụng  xe đạp điện của bạn bị dính bẩn là điều khó tránh khỏi. Hãy dành một chút thời gian hàng ngày để làm sạch một số bộ phận của chiếc xe vì đất cát bụi bẩn bám vào gay mất thẩm mỹ mà còn làm giảm chức năng, tuổi thọ của xe.
Cũng như những phương tiện khác thì xích được coi là bộ phận quan trọng nhất của bộ chuyển động. Để vệ sinh  bộ phận này bạn cần chuẩn bị: thùng đựng nước, nước sạch, xà phòng, bàn chải và miếng bọt biển, bàn chải đánh răng cũ, chất bôi trơn xích và giẻ lau lại lần cuối.
Dưới đây là những bước giúp bạn vệ sinh xe đạp điện và bảo quản quản xích:
1. Vệ sinh dây xích
- Bước 1: sử dụng nước nóng được hòa với xà phòng đánh tan thành bọt. Sử dụng bàn chải đã có nước xà phòng cọ mạnh vào vùng xích bẩn đến khi thấy các vết bẩn được loại bỏ khỏi xích. Sau đó bạn nên rửa lại bằng nước sạch.
- Bước 2: sau khi xích sạch bạn dùng giẻ sạch lau khô xích và tra dầu bôi trơn chuyên dùng hoặc dùng nhớt xe để thay thế.
2. Khi nào cần vệ sinh xích xe 
Có nhiều cách để bạn có thể nhận biết thời gian thích hợp để vệ sinh xe:
- Qua mắt thường, bạn thấy quá nhiều bụi bẩn bám vào dây xích mình đang sử dụng
- Quá trình sử dụng bạn có thể cảm nhận được vì xe thường đi chậm hơn do bị kẹt bụi bẩn trong các mắt xích đồng thời hết chất bôi trơn nên xe bị giảm độ bon.
Khi vệ sinh bảo quản xe đạp điện khi trời mưa đặc biệt là xích xe bạn nên chú ý đến độ căng của dây xích. Sau một thời gian dùng việc căng dây xích hoặc chùng xích là điều có thể xảy ra nên bạn có thể căn chỉnh lại để an toàn trong quá trình điều khiển.
 

Quay lại
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.
  • Thế giới xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ.

Tin tức nổi bật